CHERRY 'S WORLD

WELCOME TO CHERRY'S HOME
 
IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 BÁNH TRÔI NƯỚC ĐẬU ĐỎ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin


Tổng số bài gửi : 247
Dollars : 911
Power : 52
Join date : 04/06/2010
Đến từ : HÀ NỘI

Bài gửiTiêu đề: BÁNH TRÔI NƯỚC ĐẬU ĐỎ   Sat Mar 24, 2012 10:22 am

Mọi năm có bánh trôi - bánh chay. Năm nay, tụi mình thử "đổi gió" xem sao nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:



- Bột gạo nếp, 100ml nước

- 200gr đậu đỏ, 80gr hạt sen

- Gừng

- 100gr đường nâu

- 80gr đường trắng

Đến phần hành động này: ><


Bước 1:

- Trộn bột gạo nếp với 100ml nước nè!



Bước 2:

- Nhồi bột thật kĩ cho tới khi bột mịn nha!



Bước 3:

- Nặn bột thành từng viên tròn vừa ăn có kích thước bằng nhau.



Bước 4:

- Đồ đậu đỏ và hạt sen tới khi chín thì trộn chung với đường rồi tán cho thật nhuyễn nghen!



Bước 5:

- Ấn dẹt viên bột rồi cho nhân đậu đỏ vào trong, viên lại sao cho không làm lộ nhân đậu đỏ ra ngoài nhé!



Bước 6:

- Đun nước sôi rồi cho bánh trôi vào luộc chín.


Bước 7:

- Cắt gừng thành từng lát mỏng.

- Đun gừng, đường nâu với nước trong khoảng 10-15 phút ở lửa vừa để làm si-rô gừng nha!
Chúng mình cùng nhau là bánh trôi "đời mới" này để đón Tết Hàn thực nha!



Bánh trôi nhân đậu đỏ này phải ăn với nước gừng mới thấy hết được vị ngon ý!



Nhân đậu đỏ theo công thức này có độ ngọt vừa phải, rất dễ ăn nha!





Nếu không thích ăn với nước gừng thì mình ăn không cũng vẫn ngon tuyệt cú mèo!


Cầu kì hơn một chút thì mình có thể nhuộm màu cho bột nếp để bánh trôi nhân đậu đỏ bắt mắt hơn nha!


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
BÁNH TRÔI NƯỚC ĐẬU ĐỎ
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CHERRY 'S WORLD :: EMO CHERRY :: SOMEBODY HELP ME :: COOKING COOKING-
Chuyển đến