CHERRY 'S WORLD

WELCOME TO CHERRY'S HOME
 
IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Share | 
 

 [TỔNG HỢP] CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG TRÁI CÂY

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin


Tổng số bài gửi: 247
Dollars: 911
Power: 52
Join date: 04/06/2010
Đến từ: HÀ NỘI

Bài gửiTiêu đề: [TỔNG HỢP] CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG TRÁI CÂY   Thu Dec 09, 2010 5:15 pm

Sinh tố chuối ca cao
<TABLE cellSpacing=0 cellPadding=0 align=center>


<TR>
<td></TD></TR></TABLE>
Nguyên liệu:
- 1 trái chuối
- ½ chén đậu hũ non
- ½ chén sữa đậu nành
- 2 muỗng cacao không ngọt
- 1 muỗng mật ong
Cách làm:
Chuối xắt mỏng sau đó ướp lạnh cho đến khi cứng. Trộn đậu hũ non, sữa đậu nành, cacao, mật ong và cho vào máy xay. Trong khi máy chạy, thêm vào những lát chuối, xay tiếp cho đến khi tạo thành một hỗn hợp mịn.
(Theo sưu tầm)


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin


Tổng số bài gửi: 247
Dollars: 911
Power: 52
Join date: 04/06/2010
Đến từ: HÀ NỘI

Bài gửiTiêu đề: Re: [TỔNG HỢP] CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG TRÁI CÂY   Thu Dec 09, 2010 4:23 pm

Mứt dâu tây

Nguyên liệu:
- Dâu tây tươi: 1kg
- Đường cát trắng: 0,6-1kg
Một chút lưu ý nhỏ: Khi chọn mua dâu tây, các bạn nhớ chọn những quả dâu chín mọng, đều, căng, không dập nát, còn nguyên cuống xanh. Chọn được những quả dâu như vậy, lọ mứt của bạn sẽ giữ được lâu, quả dâu sau khi thành mứt sẽ còn nguyên hình, mứt thơm dẻo.
Cách làm:
Làm mứt dâu tây không cầu kỳ và khá đơn giản, tuy nhiên đòi hỏi nơi bạn sự nhẹ nhàng, chút kiên nhẫn và chút thời gian.
Bước 1 - Rửa dâu: Đây là công đoạn đòi hỏi sự cẩn thận và chút tỉ mẩn. Dâu tây rất dễ nát vì vậy bạn không thể rửa thứ quả mọng đỏ này một cách vội vàng.
- Trước tiên, ngâm dâu tây vào chậu nước trong vòng từ 5-10 phút. Sau đó cẩn thận rửa nhẹ từng quả dưới vòi nước chảy khẽ.
- Rửa xong, bạn tiếp tục ngâm chúng trong chậu nước muối pha loãng từ 10-15 phút.
- Vớt ra, để ráo, bỏ cuống xanh, và tráng qua dâu tây đã bỏ cuống bằng một lượt nước sôi. Để ráo, cho dâu vào bát.
Bước 2 - Ngào đường:

- Cho dâu vào bát to, đổ đường cát trắng vào theo tỉ lệ: cứ 1 kg dâu ngào với từ 600gr đến 1kg đường (tùy theo khẩu vị của bạn muốn mứt có vị chua nhẹ hay ngọt đậm).

- Xóc đều dâu với đường. Để dễ trộn đều, bạn nên trải 1 lớp dâu - 1 lớp đường. Chú ý không được dùng bất cứ loại vật dụng nào (như thìa, đũa hay nĩa…) để trộn hỗn hợp đường - dâu, bởi làm vậy dâu tây sẽ bị nát.
- Để hỗn hợp này ở nơi thoáng mát trong vòng từ 4-5 tiếng (nếu có thể, tốt nhất bạn nên bắt đầu ngào đường vào tối và để hỗn hợp này qua 1 đêm) cho tới khi nước trong quả dâu và đường tan chảy, hòa quyện vào với nhau.
Bước 3 - Nấu mứt:
- Sau khi hoàn thiện công đoạn 2, bạn đổ hỗn hợp vào nồi. Tuyệt vời nhất nếu mứt dâu được đun trong nồi có đáy 2-3 lớp hoặc nồi thủy tinh.
- Đặt nồi hỗn hợp lên bếp, vặn lửa ở mức vừa.

Lưu ý: hỗn hợp sôi rất nhanh và mau cạn nên đòi hỏi bạn phải luôn có mặt khi đun mứt. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, bạn nhớ hạ ngay lửa xuống mức nhỏ nhất, chỉ để liu riu.

- Thỉnh thoảng dùng tay lắc nồi để cho những quả dâu được xoay đều, ngấm đều. Chú ý không được đậy nắp nồi và cũng không được dùng bất cứ vật dụng nào để quấy.
- Đun hỗn hợp với lửa liu riu trong vòng 5-8 phút, sau đó tắt bếp, bắc nồi và để nguội hỗn hợp.
- Sau khoảng 4-5 tiếng để nguội hỗn hợp, bạn lại tiếp tục bắc bếp và lặp lại công đoạn: đun sôi - để lửa liu riu trong vòng 5-8 phút, rồi lại để nguội.
Lưu ý: Cứ lặp lại công đoạn đun-để nguội như vậy khoảng 4-6 lần, cho tới khi bạn thấy hỗn hợp đặc sánh lại. Lúc đó, món mứt của bạn đã được hoàn thành.
Quá trình đun mứt có vẻ cầu kỳ và đòi hỏi thời gian, tuy nhiên, kết quả thu được chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Món mứt này rất dễ dùng, bạn có thể ăn mứt không, hoặc phết mứt lên bánh quy giòn, bánh mỳ bơ hay uống cùng cốc trà đen nóng để xua tan giá lạnh ngày đông.
Chúc các bạn có một mùa đông ngọt ấm.

Dâu tây có chứa một hàm lượng vitamin C và đường fructose rất cao, trong đó hàm lượng chất khoáng như K, Na, Fe... cũng rất phong phú, vì vậy ăn dâu tây giúp thúc đẩy chuyển hóa các chất trong cơ thể, làm máu huyết lưu thông, đồng thời có tác dụng trấn an tinh thần.
Theo đông y, dâu tây vị ngọt, chua, tính mát, công hiệu bổ phổi, điều hòa chức năng tiêu hóa, bồi bổ cơ thể, mát máu, giải độc. Dùng chữa các chứng như ho do phổi nóng, cổ họng sưng đau, chán ăn, tiểu ngắn, tiểu gắt, thiếu máu suy nhược, ung nhọt, say rượu...
(Theo sưu tầm)
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin


Tổng số bài gửi: 247
Dollars: 911
Power: 52
Join date: 04/06/2010
Đến từ: HÀ NỘI

Bài gửiTiêu đề: Re: [TỔNG HỢP] CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG TRÁI CÂY   Thu Dec 09, 2010 4:28 pm

Chè chuối


Nguyên liệu:

- 300g chuối sứ chín
- 500g dừa nạo
- 20g bột báng
- 20g bột khoai
- 100g đường
- 50g đậu phộng rang
- 1g muối

Thực hiện:

- Chuối cắt làm đôi, ướp đường khoảng 30 phút cho thấm
- Dừa vắt lấy nước cốt hòa với muối. Vắt thêm một ít nước dão
- Ngâm bột báng, bột khoai cho mềm, vớt ra để ráo nước
- Nấu chuối với nước dão khoảng 10 phút rồi cho bột báng và bột khoai vào
- Khi chè sôi, cho nước cốt dừa vào, để sôi nhẹ lại là được
- Múc chè ra chén, rắc đậu phộng rang đập giập lên.
Theo monngonVN


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin


Tổng số bài gửi: 247
Dollars: 911
Power: 52
Join date: 04/06/2010
Đến từ: HÀ NỘI

Bài gửiTiêu đề: Re: [TỔNG HỢP] CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG TRÁI CÂY   Sat Dec 11, 2010 3:13 pm

Tự sản xuất bơ lạc tại nhà

Meosut - Theo PLXH

[Kênh14] – Một món ăn ngon mà lại được phối đồ điên đảo luôn í!


Bơ lạc (bơ đậu phộng) có tên tiếng Anh là peanut butter là một món ăn rất được ưa chuộng ở Mỹ và các nước châu Âu bởi mùi vị thơm mà lại không gây cảm giác chán ngán như các loại bơ thông thường. Ở mỗi nơi, bơ lạc lại mang cho mình một mùi vị riêng biệt, ví dụ như ở Nam Ấn Độ người ta cho thêm vào bơ lạc một ít ớt có được vị cay yêu thích. Còn với một số người sành ăn thì họ lại cho bơ lạc hòa lẫn với vị của chocolate... Không chỉ ngon, bơ lạc còn là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và khả năng "tồn tại" của loại bơ này là 2 năm lận đó

Công thức cho 1 hũ bơ lạc thơm ngon là:



- 500gr lạc rang
- 50ml mật ong (có thể tăng giảm tùy khả năng)
- 15 dầu ăn (tốt nhất là dầu lạc hoặc bơ thường
- 3gr muối

Mách nhỏ: nếu hem thích mùi mật ong thì teens thay bằng đường bột ná!

Đi vào sản xuất thui

Bước 1:- Xay lạc nào! Xay cho thật nhỏ nào



Bước 2:- Tất cả các nguyên liệu còn lại nhào vô máy luôn đi




- Xay đều…xay đều…xay đều…

Bước 3:- “Xì – tốp” khi tất cả đã nhuyễn mịn nhé!

Nếu muốn để được lâu thì teens nên cho bơ lạc vào đun một chút nhưng chẳng cần thiết đâu bởi kênh 14 dám chắc là các bạn sẽ ăn hết ngay í mà
Đến phần phối đồ cho bơ lạc đây!


Trước tiên là với bánh mì này!



Tiếp đến là dùng làm cookies



Hay kem bơ lạc nhỉ?



Bọn tớ còn thấy một số nơi, người ta ăn cùng hoa quả nữa cơ!



Và còn cả kẹo chip như thế này nữa chứ!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin


Tổng số bài gửi: 247
Dollars: 911
Power: 52
Join date: 04/06/2010
Đến từ: HÀ NỘI

Bài gửiTiêu đề: Re: [TỔNG HỢP] CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG TRÁI CÂY   Sat Dec 11, 2010 3:24 pm

KEM CHUỐI KHÔNG KEM TƯƠI

Mình "lợi dụng" những ưu điểm đặc biệt của một số nguyên liệu để không phải dùng đến kem tươi nhé!

Meosut - Theo PLXH

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:



- 3 quả chuối chín

- 40gr bơ lạc (bơ đậu phộng)

- 20gr bột cacao

Đến phần hành động này: >Very Happy<

Bước 1:

- Trước tiên là mình cần cắt chuối thành từng miếng nhỏ này.




Bước 2:

- Để chuối vào ngăn đá trong khoảng 1 tiếng cho cứng lại.



Bước 3:

- Sau đó, xay nhuyễn chuối.

Bước 4:



- Thêm bơ lạc và xay tiếp nghen.



- Rồi cho tiếp bột cacao nữa.

Nếu không thích dùng bột cacao thì các bạn có thể dùng bột cafe hoặc chocolate đun chảy nhé!



Bước 5:

- Cho hỗn hợp chuối ra một cái hộp rồi cho vào ngăn đá khoảng nửa tiếng là có thể ăn được.

Nhờ có chuối và bơ lạc nên kem rất dẻo mà chẳng cần đến kem tươi...



Vị kem ngon lắm í!



Nếu làm bằng chocolate đun chảy thì kèm càng dẻo và ngon hơn đấy!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin


Tổng số bài gửi: 247
Dollars: 911
Power: 52
Join date: 04/06/2010
Đến từ: HÀ NỘI

Bài gửiTiêu đề: CHUỐI SOCOLA   Sat Dec 11, 2010 4:09 pm

CHUỐI SOCOLA

Meosut tổng hợp từ Joy

Cái này thật giả lẫn lộn…ngon như kem…lạnh như kem…nhưng không phải là kem!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:





- Chuối

- Chocolate

- Lạc rang (đậu phộng)

- Que xiên

Đến phần hành động này:

Bước 1:

- Cắt chuối thành từng phần vừa ăn rồi xiên que vào và phải làm lạnh ít nhất 1 tiếng nha!




Bước 2:

- Đun chảy chocolate nào!



Bước 3:

- Nhúng chuối vào chocolate rùi lăn qua lạc đập dập nhé!

Ngoài lạc ra, teens có thể dùng cơm dừa hay cốm màu cũng được.



Bước 4:

- Đợi một chút cho chocolate khô lại là ăn được rùi. Nếu chưa ăn thì bạn phải để “kem” vào tủ lạnh nhá!


Mùi vị của chuối, chocolate, lạc hợp nhau lắm!




Ăn vào thấy mát lạnh luôn í!



Thơm thơm…ngọt ngọt nữa chứ!


CREDIT:KENH14.VN
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 

[TỔNG HỢP] CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG TRÁI CÂY

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 Similar topics

-
» Chị và em trai
» Nhưng điều nói về Con trai
» Những điều con trai chú ý vè con gái
» Trái noel từ Wallcoo.com
» Ác quỷ : Thích Nuôi Trai

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CHERRY 'S WORLD ::  ::  :: -