CHERRY 'S WORLD

WELCOME TO CHERRY'S HOME
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 [TỔNG HỢP] CÔNG THỨC PHA CHẾ CÁC LOẠI NƯỚC SỐT,NƯỚC CHẤM

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 247
Dollars : 911
Power : 52
Join date : 04/06/2010
Đến từ : HÀ NỘI

Bài gửiTiêu đề: [TỔNG HỢP] CÔNG THỨC PHA CHẾ CÁC LOẠI NƯỚC SỐT,NƯỚC CHẤM   Thu Dec 09, 2010 6:21 am

Bộ sưu tập 13 vị nước xốt


Mỗi loại sốt có một hương vị riêng và được dùng kèm với các món ăn khác nhau. Nếu biết ăn đúng cách thì món ăn sẽ thêm phần hương vị và để lại dấu ấn với thực khách. Dưới đây là một số loại nước sốt độc giả Hà Linh tham khảo và đã thực hiện.



1. Xốt cà chua



Nguyên liệu :

- Cà chua

- Bột gạo/ bột năng

- Trứng gà

- Gia vị

Cách chế biến :

- 2 kg cà chua chín đỏ, nhúng sơ nước sôi, lột vỏ, bỏ hột bằm nhuyễn.

- Cho dầu và hành tỏi vào nồi phi thơm. Bỏ cà chua bằm nhuyễn vào. Nêm muối, đường... Nấu lửa nhẹ trong vòng 30-40 phút, khuấy đều cho xốt không khét đáy. Xốt này ăn với cá, bánh mì rất ngon.



2. Xốt cà chua với mật ong



Trộn đều 4 muỗng súp mật o­ng, một muỗng cà phê mù tạt, hai muỗng dấm, hai muỗng bơ hơ chảy, 1/2 lít nuớc sốt cà. Bắc lên bếp 15 phút. Thường dùng với thịt nướng.



3. Xốt ớt



Thêm vào xốt cà một muỗng cà phê ớt bột và nước cốt trái chanh. Xốt này thường được dùng với thịt heo nướng hoặc bò gà rôti.



4. Xốt kiểu Ba Lan



Thêm vào một cái xoong chứa dầu oliu: 200g jambon, 200g thịt bò bằm, 150g nấm xắt nhỏ, 20ml rượu vang đỏ. Nấu sôi và sau đó thêm nước xốt cà vào.



5. Xốt bơ với trứng



Hai lòng đỏ trứng, 250g bơ, 10ml dấm, hẹ, ngò, muối, tiêu, ngải thơm.

- Xắt nhỏ hẹ, ngải thơm xắt nhuyễn. Cho dấm, ngò, hẹ, ngải vào một cái thau và quấy đều, sau đó làm lạnh.

- Thêm vào lòng đỏ trứng, hai muỗng súp tiêu, muối, nước. Đổ vào xoong, quấy đều và cho bơ cắt nhỏ vào. Thêm ngải thơm và ngò.
Ảnh: shop.legalseafoods.com

6. Xốt kiểu Hà Lan



Tương tự xốt bơ với trứng, 3 lòng đỏ trứng, 250g bơ, giảm bớt lượng dấm. Khi xốt đã chuẩn bị, vắt vào nửa quả chanh. Thường được dùng với cá.

7. Xốt nước cam ngọt



Giống xốt kiểu Hà Lan nhưng thay bằng một quả cam và vỏ cam. Vỏ cam phải gọt phần xanh, xắt sợi và chần sơ trong nước nóng.

8. Xốt kem



Giống nước xốt kiểu Hà Lan. Sau cùng cho 100ml kem tươi và quấy đều. Được dùng chung các món cá, rau luộc...

9. Xốt trắng



0,5 lít sữa, 50g bơ, 40g bột, tiêu, muối, mù tạt. Cho bơ vào xoong, để lửa nhỏ, cho bột vào, khuấy đều tay cho đến lúc có mùi thơm thì nhấc xuống. Cho sữa lạnh vào tiếp tục khuấy, bắc trở lại bếp khoảng 5 phút. Nêm mù tạt, tiêu, muối.



10. Xốt cà ry



Cũng với xốt trắng và thêm một nửa nước hầm, một nửa kem tươi quấy liên tục và thêm một muỗng cà ry hột. Dùng rưới lên thịt heo, gà, vịt ăn với cơm.



11. Xốt gà



Giống nước xốt trắng nhưng thay sữa bằng nước luộc gà. Cuối cùng, cho vào nước xốt một lòng đỏ trứng gà và một muỗng kem tươi. Dùng kèm gà quay, gà đút lò... Có thể thay thế bằng nước hầm luộc bê cũng rất ngon.



12. Xốt cá



Giống nước xốt trắng nhưng thay sữa bằng nước cá. Hoàn tất bằng một lòng đỏ trứng và một muỗng súp kem tươi.



13. Xốt sữa



Thay phần sữa trong xốt trắng bằng một nửa sữa, một nửa kem tươi và tiến hành tương tự. Thêm một muỗng súp cà xay nhuyễn. Dùng với trứng rất ngon



CREDIT:NGOISAO.NET
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 247
Dollars : 911
Power : 52
Join date : 04/06/2010
Đến từ : HÀ NỘI

Bài gửiTiêu đề: Re: [TỔNG HỢP] CÔNG THỨC PHA CHẾ CÁC LOẠI NƯỚC SỐT,NƯỚC CHẤM   Thu Dec 09, 2010 6:49 am

Thịt chưng mắm tép


Mùa đông lạnh lẽo, ăn món này kèm với cơm hay xôi trắng nóng hổi thật tuyệt không còn gì bằng. Nếu làm nhạt, bạn có thể ăn cùng với chuối xanh, khế xanh, dứa và thịt luộc hoặc bánh đa nướng giòn. Dưới đây là công thức độc giả Thúy Hà gửi tới bạn đọc.



Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc vai xay (chọn đằng có nhiều gân)
- Một nhúm giềng xay
- Một muôi canh mắm tép ngon
- Hành khô
- Mì chính
- Sa tế (nếu thích hơi cay cay)
Ảnh: 60s.com

Cách làm:

1. Hành khô thái lát, phi thơm với chút dầu ăn. Đổ thịt và giềng vào xào với lửa vừa cho thật săn, nêm thêm một thìa mì chính.

2. Đổ mắm tép vào đun nhỏ lửa. Đến lúc gần cạn, nếm thấy nhạt thì cho thêm một thìa hạt nêm. Cho thêm chút đường nếu thích vị dịu.

3. Cho một nửa thìa cà phê sa tế vào đảo đều. Khi mắm cạn nước là được.

Yêu cầu: Thành phẩm thịt phải khô, thơm mùi mắm và phải có màu hơi hồng sậm.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
[TỔNG HỢP] CÔNG THỨC PHA CHẾ CÁC LOẠI NƯỚC SỐT,NƯỚC CHẤM
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CHERRY 'S WORLD :: EMO CHERRY :: SOMEBODY HELP ME :: COOKING COOKING-
Chuyển đến