CHERRY 'S WORLD

WELCOME TO CHERRY'S HOME
 
IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 SUSHI TRÁI CÂY

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 247
Dollars : 911
Power : 52
Join date : 04/06/2010
Đến từ : HÀ NỘI

Bài gửiTiêu đề: SUSHI TRÁI CÂY    Wed Nov 10, 2010 3:56 pm

Mùa hè là thời gian thiên đường của các loại trái cây, có một cách mới rất thú vị để bạn thưởng thức bữa sáng hương vị “thiên đường” ấy, đó là: Bánh mỳ cuộn kem trái cây.
Những miếng bánh hoa quả "phong cách sushi" sẽ khiến bạn thích thú


Cách làm những cuộn bánh mỳ hoa quả thật đơn giản như sau:


Nguyên liệu:Bánh mỳ sandwich 6 lát
Trái cây: kiwi, dâu tây… bất cứ loại quả nào mà bạn thích tuy nhiên nên chọn quả mềm, không quá nhiều nước.
Kem tươi (whipping cream) 100ml, 50g đường
Nilon sạch


Cách làm:

Bánh mỳ cắt bỏ phần diềm cứng,

Dùng thanh cán bột cán cho bánh mỏng xẹp.

Kiwi gọt vỏ cắt miếng hình múi cau, bỏ lõi. Dâu tây rửa sạch, để ráo.
Kem tươi cho ra bát, thêm đường, dùng máy đánh tốc độ trung bình đánh cho kem bông mượt thì dừng lại.

Đặt 2 miếng bánh mỳ đã cán mỏng lên nilon sạch, miếng sau hơi chờm lên miếng trước khoảng 1/3, làm như vậy để nối dài phần vỏ bánh, khi cuộn sẽ dễ dàng hơn. Dùng thìa phết một lớp kem mỏng lên bánh.

Xếp những quả dâu tây thành một hàng lên trên lớp kem, có thể cắt bớt phần cuống và đuôi nhọn để các quả dâu kết dính tốt hơn và cuộn bánh mỳ cũng tròn đều.

Sau khi xếp hoa quả thì giữ miếng bánh, nhấc cả lớp nilon lên cuộn tròn lại như cuốn sushi. Lớp kem mỏng ở mép bánh sẽ giữ cho cuộn không bị bung ra.

Khi ăn cắt thành nhiều khoanh, mỗi khoanh bánh vừa một miếng cắn là được.
Làm tương tự với kiwi, xoài, táo, lê, chuối hay đào…

Đặt các miếng bánh đã cắt cạnh nhau, lấy que tre dài xuyên qua tạo thành 1 xiên bánh, rất đẹp mắt.

Kết hợp nhiều loại trái cây cho bạn bữa ăn nhẹ phong phú hương vị và rực rỡ sắc màu.
Kem tươi và trái cây làm cho bánh mỳ không còn khô khan và khó nuốt nữa. Từng miếng bánh thơm ngon tan chảy trong miệng.
Món này có thể được thực hiện vào bữa sáng hoặc ăn nhẹ cho bọn trẻ vào buổi chiều.


Mách nhỏ:
Có thể dùng mật ong thay đường để tăng hương vị cho kem
Bánh mỳ sandwich vuông có nhiều loại (bánh mỳ ngũ cốc, bánh mỳ đen, bánh mỳ nho khô…) bạn có thể tự chọn theo sở thích.Thay vì dùng kem tươi cũng có thể phết mứt hoa quả cũng rất ngon và kết dính tốt.



Chúc các bạn ngon miệng!


N.D



CREDIT:news.giadinhnho.com


Được sửa bởi (¯`•♥_Chii_♥•´¯) ngày Sat Nov 13, 2010 8:21 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
(¯`•♥_Chii_♥•´¯)
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 247
Dollars : 911
Power : 52
Join date : 04/06/2010
Đến từ : HÀ NỘI

Bài gửiTiêu đề: SUSHI RAU   Sat Nov 13, 2010 8:18 pm

Nguyên liệu:
- 1/2 bát gạo sushi
- 2 ly nước
- 1/3 chén dấm sushi
- Các loại rau quả bạn ưa thích như dưa chuột, bơ…
- Lá rong biển
- Tấm cuộn sushi

Thực hiện:
- Cho gạo vào, đổ lượng nước gấp đôi so với gạo. Đặt lên bếp và để lửa to. Khi nước bắt đầu sôi, hạ thấp nhiệt độ và để lửa liu riu trong vòng 20 phút.
- Trong khi chờ cơm chín, rửa sạch rau quả. Cắt dưa chuột theo chiều dọc thành những thanh dài, mỏng. Với bơ, cắt thành múi mỏng.
- Cơm chín, đổ dấm sushi lên và trộn đều. Để vài chục phút cho cơm nguội.
- Trải lá rong biển lên tấm cuộn sushi, phần bóng để mặt dưới. Dùng muôi gỗ múc cơm và trải đều 1/2 lá rong biển. Nhúng tay qua nước lạnh trước khi chỉnh lại phần cơm để tay sẽ không bị dính. Đặt dưa hoặc bơ vào phần giữa cơm và bắt đầu cuộn.
- Dùng dao sạch cắt cuộn sushi rau thành miếng nhỏ vừa ăn.
CREDIT:tapchiamthuc.vn
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
SUSHI TRÁI CÂY
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» [ĐBCB] Seungri tiết lộ sở thích ăn uống của BIGBANG trên tạp chí Josei

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
CHERRY 'S WORLD :: EMO CHERRY :: SOMEBODY HELP ME :: COOKING COOKING-
Chuyển đến